Hiển thị tất cả 5 kết quả

Bia Abbaye d’aulne có nguồn gốc từ một tu viện ở Bỉ, trải qua rất nhiều năm đóng cửa thì đến nay nó đã trở thành một trong những loại bia đặc trưng của Bỉ.

Bia Abbaye d’aulne – một loại bia rất lâu đời và có cách làm rất kỳ công của Bỉ. Lịch sử của loại bia này cũng rất đặc biệt. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin về lịch sử cũng như cách nấu loại bia cổ này nhé.

1. Lịch sử nhà máy bia Abbaye d’aulne

Tiền thân của nhà máy là tu viện Abbaye d’aulne, được xây dựng vào năm 657 thuộc vùng Walloon ở Bỉ. Đến năm 1147, tu viện này bị hư hỏng nặng do quân đội Pháp tàn phá. Từ năm 1859 nó bị bỏ hoang mãi cho đến tận 2006, tu viện mới được khôi phục lại như một di tích lịch sử.

bia-abbaye-daulne3
Thương hiệu bia Abbaye d’aulne

Hầu hết các tu viện ở Bỉ đều nấu bia từ thời trung cổ. Năm 1849, nhà máy bia của Abbaye d’aulne bị đóng cửa. Và sau gần 100 năm, nó mới được hoạt động trở lại, nấu các loại bia theo công thức cổ của tu viện. Bia Abbaye d’aulne chính thức quay trở lại ngành sản xuất vào năm 1950 và giữ nghệ thuật nấu bia truyền thống cho đến tận bây giờ.

2. 10 bước sản xuất bia Abbaye d’aulne

bia-abbaye-daulne2

Bước 1:  Đại mạch được nấu thành mạch nha rồi sau đó được nghiền trong máy nghiền

Bước 2: Mạch nha đã nghiền được ngâm và trộn trong nước nóng để tinh bột hòa tan thành đường và có thể lên men. Hỗn hợp mạch nha và nước này được gọi là wort. Quá trình này mất khoảng 2 giờ.

Bước 3: Sau đó wort sẽ được khuấy lên và thu được chất lỏng có vị ngọt. Chất lỏng này sẽ đi qua bộ lọc để tách phần rắn ra khỏi phần nước. Phần lỏng được chuyển sang bể đun sôi.

Bước 4: Phần lỏng được đun sôi trong khoảng từ 60 đến 90 phút cùng với hoa bia

Bước 5: Sau khi đun sôi xong, phần lỏng được làm lạnh ở 20 độ C.

Bước 6: Men bia sẽ được cho vào bia lạnh, để khoảng 4 ngày để lên men

Bước 7: Bia thành phẩm được làm lạnh đến 0 ° C và được giữ trong thùng để ủ chín trong 2 hai tuần.

Bước 8: Bia được lọc thêm một lần nữa để loại bỏ cặn nấm men tạo cho bia có độ trong cần thiết.

Bước 9: Các chai bia sau đó được đặt trong phòng ấm trong hai tuần ở 25 ° C để hoàn thành quá trình lên men.

Bước 10: Bia đã có thể bán được.

3. Địa chỉ mua bia Abbaye d’aulne nhập khẩu chính hãng tại tphcm

Hiện nay trên thị trường bia Abbaye d’aulne nói riêng cũng như bia Bỉ nói chung được bán rất nhiều, không khó để chúng ta có thể mua được. Nhưng người tiêu dùng nên chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

bia-abbaye-daulne1
bianhapkhaudailoc.com – địa chỉ uy tín

Trang web bianhapkhaudailoc.com là một địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng không chỉ là các loại bia Bỉ mà còn vô vàn những loại bia khác trên thế giới.

Bia Abbaye d’aulne là một loại bia có cách làm rất kỳ công. Nhưng cũng chính nhờ vào đó mà nó mang hương vị rất đặc biệt khó quên cho người thưởng thức.

BIA NHẬP KHẨU ĐẠI LỘC

Chuyên phân phối các loại BIA nhập khẩu chính hãng

  • Địa chỉ: 39 Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TPHCM
  • Hotline: 0903 007 048 & 0903 035 063
  • Website: bianhapkhaudailoc.com