Bia Delirium không chỉ ấn tượng với nhiều tín đồ sành bia trên thế giới bởi biểu tượng “con voi hồng” dễ thương mà còn mang dấu ấn đậm nét nhờ hương vị đặc biệt của nó – khi được sản xuất trong những nhà máy ủ bia hàng đầu tại Bỉ – Huyghe.

bia-delirium
Bia Delirium

1. Lịch sử phát triển của nhà máy bia Huyghe

Nhà máy bia Huyghe có lịch sử hình thành từ năm 1654 tại Bỉ. Năm 1906, Leon Huyghe mua lại một nhà máy bia trong thị trấn và năm 1938 nó được đổi tên như bây giờ. Ban đầu, công ty chỉ sản xuất một loại pilsner và đã sớm ủ các loại bia mà bây giờ người ta hay gọi là bia Bỉ, bao gồm cả một loạt các sản phẩm bia dưới mác “Delirium” với hình chú voi con màu hồng ngộ nghĩnh, đáng yêu trên nhãn chai.

nha-may-bia-Huyghe
Nhà máy bia Huyghe

Huyghe không ngừng phát triển và lớn mạnh khi cũng mua thêm một số nhà máy bia Bỉ nhỏ nữa như năm 1987 mua Artevelde Grand Cru, năm 1993 mua Brouwerij Bittorrent, năm 1994 mua Brouwerij Dam và năm 1999 mua Brouwerij Villers.

2. Các sản phẩm của nhà máy bia Huyghe

Một số loại bia nổi tiếng nhất của nhà máy bia Huyghe, đó là:

  • Delirium Nocturnum có màu sẫm và có nồng độ cồn 8,5% abv
  • Delirium Noel hay còn gọi là bia theo mùa Delirium Christmas có nồng độ cồn 10% abv và chỉ được cung cấp vào mùa đông.
  • Delirium Tremens có nồng độ cồn 8,5% abv – là loại bia có màu vàng, đậm chất bia Bỉ và được biết đến nhiều nhất.

Ngoài ra, nhà máy còn sản xuất thêm một số sản phẩm bia hoa quả khác có nồng độ cồn thấp với tên gọi là bia Delirium Red và Deliria – nhằm hướng tới những khách hàng nữ.

3. Giới thiệu bia con voi Delirium Tremens

Bia con voi Delirium Tremens được sản xuất bởi nhà máy bia Huyghe và ra đời vào năm 1988, do yêu cầu của một khách hàng người Ý. Ít ai biết rằng, loại bia này chính là một sản phẩm ngoài lề. Nhưng hình ảnh vô cùng ấn tượng, nổi bật với chiếc chai màu trắng, làm nhiều người nhớ đến một chiếc bình gốm Cologne.

mua-bia-delirium-tai-bia-nhap-khau-dai-loc
Bia con voi Delirium Tremens

Trên nhãn chai, còn có hình ảnh của một chú voi con màu hồng vô cùng ngộ nghĩnh, dễ thương đan xen cả hình con rồng và cá sấu nhằm diễn tả những cung bậc khác nhau của sự say mê sau khi trải qua uống vài ly bia Delirium Tremens. Thực ra, tên bia là do một thanh tra thuế nghĩ ra. Có thể thấy, trong biết bao nhiêu người, có mỗi mình ông ấy là người nhận ra được sự say mê khi thưởng thức bia một cách chậm rãi.

Bia con voi Delirium Tremens ngày càng được nhiều tín đồ sành bia yêu thích và ưa chuộng rộng rãi. Sản lượng sản xuất bia ngày càng tăng mạnh. Chỉ riêng sản xuất loại bia này thôi mà đã chiếm gần 1/3 tổng sản lượng của nhà máy.

Ít ai biết rằng, bia con voi Delirium này lại là loại bia khá nặng độ và có màu vàng, thuộc phong cách Tripel. Đặc biệt, nước bia có thể sẽ lên men lại một lần nữa trong chai và có tận 3 loại men bia khác nhau để sản xuất ra loại bia này.

bia Delirium Tremens có được danh tiếng như ngày nay, chính là nhờ có các quán cà phê bia mời gọi. Quán cà phê đầu tiên được thành lập ở Brussels, Bỉ. Chính vì vậy nên giờ đây, bạn có thể thấy nhiều quán cà phê khắp nơi trên thế giới đều có loại bia con voi hồng. Kể cả ở những nơi xa xôi như vùng Sao Paulo – trung tâm tài chính của Brazil.

Năm 2008, bia con voi Delirium Tremens được bình chọn là “bia ngon nhất thế giới” tại Giải vô địch bia thế giới ở Chicago. Thậm chí, nhà phê bình bia hàng đầu thế giới – Stuart Kallen cũng đã xếp loại bia này ở vị trí số 1 trong cuốn sách “50 loại bia vĩ đại nhất thế giới” do chính ông viết ra.

4. Địa chỉ mua Delirium Tremens nhập khẩu chính hãng tại TPHCM

mua-bia-delirium-tai-bia-nhap-khau-dai-loc-2
Mua bia Delirium chính hãng tại Bia nhập khẩu Đại Lộc

Bạn băn khoăn chưa biết tìm mua bia Delirium Tremens nhập khẩu ở đâu tại TPHCM để đảm bảo chất lượng chính hãng? Bật mí, bia nhập khẩu Đại Lộc chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Bởi đây chính là đơn vị chuyên cung cấp, nhận xuất nhập khẩu nhiều loại bia uy tín của những thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới…

Vì thế, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng 100% cùng mức giá cạnh tranh phù hợp. Chúng tôi còn có chế độ khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn dành cho các đại lý, đơn vị bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, quán ăn, khách sạn… Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Hotline của bia nhập khẩu Đại Lộc dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

BIA NHẬP KHẨU ĐẠI LỘC – Chuyên phân phối các loại bia nhập khẩu chính hãng

Video review bia Delirium