Hiển thị tất cả 3 kết quả

Bia Vedett được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu lúa mì và luôn là một phần không thể thiếu của văn hóa Bỉ. Loại bia này có hương thơm vô cùng đặc biệt và tuyệt vời, gây ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ đối với tín đồ sành bia, khiến họ nhớ mãi không phai.

bia-vedett
Bia Vedett

1. Lịch sử nhà máy bia Duvel Moortgat

Ít ai biết rằng, nơi sản xuất bia Vedett chính là nhà máy bia Duvel Moortgat – nổi tiếng với dòng bia Duvel. Nhà máy bia này được thành lập vào năm 1871, bởi Jan-Leonard Moortgat – xuất thân từ một gia đình làm nghề ủ nấu bia ở Yet Buffel, Bỉ. Sau đó vào những năm 1950, là thế hệ thứ 3 của Moortgat nắm quyền kiểm soát nhà máy bia.

Những năm 1970, khi công ty đang gặp khó khăn và tài chính thì đã liên kết, đóng chai và phân phối bia Tuborg của Đan Mạch. Mặc dù 2 công ty đã kết thúc thỏa thuận vào những năm 1980 nhưng đã phần nào cứu được nhà máy bia Duvel Moortgat, đồng thời cũng thiết lập được nhiều kênh phân phối lớn cho loại bia hàng đầu của họ – bia Duvel. Tháng 6/1999, Duvel Moortgat NV ra mắt công chúng trên Euronext Brussels.

nha-may-bia-Brewery-Moortgat
Nhà máy bia Duvel Moortgat – nơi sản xuất ra bia Vedett truyền thống

Vào năm 1997, Duvel Moortgat đầu tư vào nhà máy bia thủ công Brewery Ommegang tại Cooperstown, New York, Hoa Kỳ. Ommegang được thành lập bởi Wendy Littlefield và Don Feinberg – những người đã nhập khẩu các sản phẩm của Duvel từ năm 1982.

Năm 2001, Duvel mua lại 50% cổ phần của nhà máy bia Bernard ở Séc.

Năm 2003, công ty Bỉ đã kiểm soát hoàn toàn được nhà máy bia và thành lập Duvel USA để xử lý nhãn hiệu Ommegang, Duvel Moortgat cũng như những nhãn hiệu khác.

Năm 2006, Duvel Moortgat tiếp tục mua lại nhà máy bia Brasserie dA chouffe ở Bỉ. Tháng 6/2008, họ lại mua nhà máy bia Liefmans của Oudenaarde, Bỉ – nơi nổi tiếng với các loại bia trái cây. Năm 2010, công ty mua lại 100% cổ phần của Nhà máy bia De Koninck ở Antwerp. Năm 2014, mua công ty bia Boulevard Brewing, có trụ sở tại thành phố Kansas, Missouri.

Tháng 7/2015, có thông báo rằng, nhà máy bia Duvel Moortgat sẽ mua lại Paso Robles – công ty sản xuất bia thủ công Firestone Walker Brewing của California. Tháng 9/2015, họ mua một cổ phần không được tiết lộ nhưng nghe nói là một nhà máy bia chịu ảnh hưởng của Bỉ ở Amsterdam. Năm 2016, Duvel Moortgat mua 35% cổ phần của Birrificio del Ducato có trụ sở gần Parma ở Ý và năm 2018, đã đưa số cổ phần đó lên 70%.

2. Giới thiệu bia Vedett

bia-vedett-2
Bia Vedett

Như đã nói, bia Vedett là thương hiệu thừa kế và nó được đặt tên theo một loại bia pils xuất khẩu, được đưa vào thị trường những năm 1940. Nhãn hiệu này đã bị chững lại hàng chục năm cho đến khi được ra mắt lại với các clubber trẻ tuổi và phong cách ở Brussels năm 2003. Giờ đây, bia đang tận hưởng thời kỳ phục hưng của mình.

Loại bia Bỉ này gồm khá nhiều loại, bia lúa mì Vedett Extra White, bia nhạt giống Ấn Độ Vedett IPA, bia vàng Vedett Extra Blond… Điểm đặc biệt là hầu hết các loại bia Vedett đều là loại bia không qua thanh trùng, lên men mặt trên và thực hiện lên men lại ở trong chai. Trong quá trình nấu sôi, sẽ được thêm hai loại hoa bia Mỹ còn trong quá trình làm hoa bia khô, cũng sẽ có thêm 2 loại nữa.

Thành quả là bia rất tươi mới, đậm chất hoa bia và phức tạp với hương thơm của hoa quả, được củng cố thêm nhớ hương vị của quả bưởi cùng vị đắng dịu nhẹ, hậu vị khô kéo dài. Sở dĩ được hương thơm đặc biệt và tuyệt vời ấy chính là nhờ các loại hoa bia khác nhau. Những hương thơm hòa quyện với nhau tạo thành một bản giao hưởng hài hòa, giữa các loại cam gần nhiệt đới và ngập tràn hương hoa, mới mẻ.

3. Địa chỉ mua bia Vedett nhập khẩu chính hãng tại TPHCM

mua-bia-vedett-tai-bia-nhap-khau-dai-loc
Mua bia Vedett tại Bia nhập khẩu Đại Lộc

Muốn mua bia Vedett nhập khẩu tại TPHCM, bạn có thể ghé bia nhập khẩu Đại Lộc. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại bia nhập khẩu từ nhiều thương hiệu danh tiếng trên toàn thế giới, đạt tiêu chuẩn 100% về chất lượng. Bên cạnh đó, đơn vị uy tín, đáng tin cậy này còn mang đến mức giá cạnh tranh, vô cùng phù hợp.

Ngoài ra, bia nhập khẩu Đại Lộc còn luôn có những chính sách khuyến mãi vô cùng hấp dẫn dành cho các đại lý bán lẻ, các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, khách sạn… khi nhập số lượng sản phẩm bia lớn. Nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Hotline dưới đây để được đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng.

BIA NHẬP KHẨU ĐẠI LỘC – Chuyên phân phối các loại bia nhập khẩu chính hãng

Video review bia Vedett