Hiển thị tất cả 3 kết quả

Bia Westmalle nổi tiếng là 1 trong 14 loại bia Trappist (còn gọi là bia thầy tu) duy nhất được sản xuất trên toàn thế giới. Loại bia Bỉ này gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều tín đồ sành bia bởi hương vị ngọt ngào, thơm ngon độc đáo.

bia-westmalle-2
Bia thầy tu Westmalle

1. Lịch sử phát triển của nhà máy bia Westmalle

Đúng như tên gọi của mình, bia thầy tu Westmalle được sản xuất tại tu viện Trappist ở Westmalle Abbey của nước Bỉ. Tu viện được thành lập vào ngày 6 tháng 6 năm 1794. Martinus Dom – tu viện trưởng đầu tiên đã quyết định nấu bia của riêng mình ngay chính tại tu viện vào ngày 1 tháng 8 năm 1836 và được ủ chính thức ngày 10 tháng 12 năm 1836. Hỗ trợ ông còn có Cha Bonaventura Hermans và Albericus Kemps. Loại bia đầu tiên được mô tả là có nồng độ cồn nhẹ và khá ngọt.

nha-may-bia-Westmalle
Nhà máy bia Westmalle

Đến năm 1856, các thầy tu đã có thêm loại bia thứ 2 – bia nâu mạnh. Đây chính là Dubbel đầu tiên. Năm 1865, nhà máy bia được mở rộng và xây dựng lại dựa theo nhà máy Chimay gần đó. Năm 1933, một nhà máy bia của Westmalle mới hoàn toàn được xây dựng. Đồng thời vào năm 1934, nhà máy bia này cũng đã sản xuất ra loại bia nhạt có nồng độ cồn 9,5% abv và đặt cho nó cái tên là Tripel.

2. Các sản phẩm của nhà máy bia Westmalle

Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, nhà máy bia Westmalle đã sản xuất ra 3 loại bia. Đó là:

  • Westmalle Dubbel có nồng độ cồn 7% abv.
  • Westmalle Tripel có nồng độ cồn 9% abv, được ủ lần đầu tiên vào năm 1934. Nó được làm bằng kẹo nhạt – tạo ra từ một hỗn hợp mạch nha nhẹ pilsener nên cũng có màu rất nhạt. Kết hợp với hoa bia Styrian Goldings. Sau một quá trình lên men thứ cấp dài thì loại bia này được đóng chai với 1 lượng đường và men nhất định.
  • Westmalle Extra là loại bia có nồng độ cồn 5% abv và được sản xuất với số lượng có hạn. Đó cũng chính là loại bia thường được các thầy tu uống trong ngày làm việc.

3. Địa chỉ mua bia Westmalle nhập khẩu chính hãng tại TPHCM

bia-westmalle
Mua bia Westmalle chính hãng tại Bia nhập khẩu Đại Lộc

Nếu muốn nhập khẩu bia Westmalle chính hãng tại TPHCM, các bạn có thể ghé thăm bia nhập khẩu Đại Lộc. Đây được coi là đơn vị chuyên cung cấp các loại bia của nhiều thương hiệu danh tiếng trên thế giới như Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp…Do đó, bạn có thể thỏa sức lựa chọn loại bia ưng ý, phù hợp với sở thích của bản thân hay để kinh doanh đều được.

Không chỉ cam kết mang đến sản phẩm chất lượng mà Đại Lộc còn sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn cực kỳ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và có chế độ khuyến mãi dành riêng cho đại lý, nhà bán lẻ, cửa hàng tạp hóa… Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về các loại bia, bạn vui lòng liên hệ với Hotline của bia nhập khẩu Đại Lộc để được hỗ trợ nhanh chóng!

BIA NHẬP KHẨU ĐẠI LỘC – Chuyên phân phối các loại bia nhập khẩu chính hãng

Video giới thiệu bia Westmalle