Được sản xuất theo kiểu tu viện được rất nhiều người biết đến và quan tâm, được biết đến là loại bia nhập khẩu có truyền thống lâu đời đến từ Bỉ một quốc gia nổi tiếng về bia. Được sản xuất ra với quy trình vô cùng mới lạ nên các nhà tu sĩ đã tạo ra được 4 loại bia chimay thu hút nhiều người dùng.

4 loại bia của dòng bia chimay? Hương vị của từng loại bia Chimay?

Bia Chimay đỏ

Đây là loại bia đầu tiên được nấu bởi thầy tu có mặt tại Bỉ. Nồng độ cồn của bia Chimay đỏ là 7%. Bia CHIMAY  đỏ thì chắc chắn sẽ có màu đỏ với bọt bia rất mịn. Quy trình lên men độc đáo tạo cho bia có mùi hương mơ nhẹ nhàng. Khi nếm bia, bạn sẽ cảm nhận đây là sự tổng hòa cân bằng của mùi hoa quả, lan tỏa khắp miệng khi uống, nhẹ nhàng trôi xuống cổ họng. Bia có vị tươi mát, thoang thoảng vị đắng nồng nàn, đậm đà.

Bia Chimay đỏ chai 330ml

Bia Chimay trắng

Bia Chimay trắng có độ cồn 8% với vị ngọt và đắng cân bằng khi uống, vị bia lan tỏa và trôi dần xuống cuống họng với vị đắng hậu độc đáo. Đây là loại bia được cha xứ mang tên là Theodore nấu thành công lần đầu tiên vào năm 1966. Bia khi rót có màu vàng sáng với bọt bia rất mịn. Mùi hương của bia Chimay trắng là sự pha trộn hài hòa rất đặc trưng của hoa bia tươi và nấm men.

Bia Chimay Trắng chai 330ml

Bia Chimay Xanh

Đây là loại bia Bỉ được ủ trong phòng tối với độ cồn là 9%. Bia có hương vị quyến rũ với men bia tươi mát, thoang thoảng chút hương hoa hồng ngọt ngào. Bia Chimay xanh được sản xuất quanh năm để phục vụ mọi nhu cầu thưởng thức.

Bia Chimay xanh chai 330ml

Bia Chimay Vàng

Với nồng độ nhẹ nhất chỉ sở hữu bên trong 4.8% thì bia Chimay vàng là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích hương nhẹ nhàng, hậu dễ nuốt như bia Chimay vàng nhập khẩu từ Bỉ. Tuy nhiên, với người Việt thì bia Chimay vàng 4.8% không phải là sự lựa chọn hàng đầu trong 3 loại bia Chimay còn lại.

Cách uống bia Chimay đúng chuẩn

Bạn nên rót bia nhập từ từ vào cóc rồi thưởng thức từng ngụm một và tâm sự với bạn bè xung quanh hoặc thưởng thức những món ăn kèm. Và khi uống tuyệt đốikhông nên khuấy bia để tránh sự oxi hóa nhanh.