Bia HB hay là tên gọi vắn tắt của Hofbräu München nổi tiếng đến từ miền Nam nước Đức nơi nổi tiếng với các loại bia thơm ngon. Bia Hofbräu München được ra đời bởi hoàng gia Bravia là loại bia dẫn đầu thực hiện định luật tinh khiết của Đức.

1. Lịch sử nhà máy bia HB (Hofbräuhaus)

Nhà máy bia HB có tên đầy đủ là Staatliches Hofbräuhaus in München được thành lập vào khoảng cuối thế kỷ XVI bởi chính quyền của bang Bavaria ở thời điểm đó. Bởi vậy tên nhà máy này có nghĩa là Nhà máy Hoàng gia công cộng ở Munich thành phố thủ đô của bang Bavaria miền Nam nước Đức.

bia-hb1
Hofbräuhaus am Platzl ở München, địa điểm cũ của nhà máy bia Hofbräu

Trong đó nhiều công thức nấu bia HB Munchen truyền thống được lưu giữ đến hiện tại là được công tước của Bavaria William V truyền lại.

Đến năm 1589, một quán bia thuộc nhà máy được mở ra tại Munich mang tên Hofbräuhaus am Platzl nó như một mở rộng của nhà máy góp phần phổ biến loại bia này đến gần hơn với công chúng. Tại thời điểm này đây được xem là nhà sản xuất bia đầu tiên theo quy luật tinh khiết không chứa gì ngoài nước, hoa bia, lúa mạch trong nguyên liệu.

Đến năm đầu của thế kỷ XVII, công tước Maximilian I dẫn dắt nhà máy sản xuất bia lúa mì ở thế độc quyền. Năm 1612, công tước Elias Pichler buộc phải sản xuất bia mạnh hơn đó là Maibock, đó cũng là loại bia đã từng cứu thành phố Munich khỏi diện vong khi bị vua Thụy Điển xâm lược. Bởi ông yêu cầu người dân phải đầu hàng, trao một số con tin và 600.000 thùng bia Hofbräuhaus để cứu thành phố khỏi bị đốt cháy.

bia-hb2
Một ly bia tại Hofbräuhaus

Đến nay Hofbräuhaus đã có mặt khắp các châu lục, giữ một vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ thức uống có cồn.

2. Nguyên liệu sản xuất nên bia Hofbrau HB Munchen

Bia HB Đức được sản xuất theo định luật tinh khiết vậy nên sẽ không thể chứa bất kỳ các phụ gia nào khác ngoài ngũ cốc, hoa bia, mạch nha, nước. Vì lẽ này để tạo nên hương vị thơm ngon thì hãng phải sở hữu một công thức riêng biệt cùng sự lựa chọn kỹ lưỡng trong khâu nguyên liệu.

  • Nước khoáng: Được lấy từ độ sâu trên 100m để đảm bảo độ tinh khiết.
  • Hoa bia: Kỹ lưỡng từ khâu chọn giống đến khâu trồng trọt và thu hoạch để tuyển chọn được 4 loại hoa bia xuất sắc và trồng tại Bavaria.
  • Mạch nha: Được trồng thuần sinh học, không sử dụng hóa chất để đảm bảo hương vị tự nhiên.

bia-hb3

3. Giá bia HB là bao nhiêu? Đơn vị nào cung cấp bia HB nhập khẩu chính hãng tại TPHCM uy tín

Bia Hofbräuhau là một loại bia thơm ngon danh tiếng nên giá bia HB cũng khá cao so với thị trường bia nội địa nước ta. Nhưng xét về mặt bằng chung của bia ngoại thì mức giá của bia Đức này cũng khá phổ biến.

Bia Nhập Khẩu Đại Lộc là đơn vị chuyên cung cấp bia HB Munchen nhập khẩu chính hãng uy tín tại TP.HCM. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên nhập khẩu các loại bia tươi, bia bock ngoại thơm ngon. Với đội ngũ chuyên gia cùng thị trường cung cấp lớn Đại Lộc sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng với giá mềm nhất trên thị trường.

Video review bia Hofbräuhau

BIA NHẬP KHẨU ĐẠI LỘC

Chuyên phân phối các loại BIA nhập khẩu chính hãng

  • Địa chỉ: 39 Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TPHCM
  • Hotline: 0903 007 048 & 0903 035 063
  • Website: bianhapkhaudailoc.com