Hạn sử dụng của bia nhập khẩu và những mẹo bảo quản bia tốt nhất

Hạn sử dụng của bia là điều quan tâm hàng đầu của người dùng, nhất là với những người có niềm đam mê thưởng thức bia nhập khẩu. Các loại bia này liệu khi về đến Việt Nam thì thời gian sử dụng có được lâu không? Cùng Bia nhập khẩu Đại Lộc tìm hiểu ngay về chủ đề này trong bài viết sau.

1. Hạn sử dụng của bia nhập khẩu

han-su-dung-bia-nhap-khau
Khi sử dụng bia bạn cần xem kỹ thời hạn sử dụng

Bia nhập khẩu là một trong những thức uống khoái khẩu của những người có niềm đam mê thưởng thức bia. Rất nhiều người có sở thích tìm kiếm, sưu tầm các thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới để thưởng thức. Bia không chỉ đơn thuần là một loại thức uống giải khát mà hơn thế nó còn là một văn hóa mang đến giá trị tinh thần cho con người.

Người Việt Nam chúng ta ngày càng yêu thích việc sử dụng bia nhập khẩu và thị trường bia nhập khẩu cũng ngày càng sôi động hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm loại bia nhập khẩu trên thế giới ở các cửa hàng chuyên bia nhập khẩu. Vậy hạn sử dụng của bia nhập khẩu là bao lâu, cách xem hạn sử dụng như thế nào và có những lưu ý gì không?

Mỗi sản phẩm bia đều có hạn sử dụng riêng và thời hạn sử dụng đã được nhà sản xuất nghiên cứu, tính toán rất kỹ càng nhằm đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Khi mua bia bạn nên kiểm tra  ngày sản xuất và hạn sử dụng trên chai hoặc trên thùng.

Hầu hết hạn sử dụng của bia nhập khẩu tối thiểu là 1 năm (kể từ ngày sản xuất) và thời gian tối đa thì còn tùy vào từng loại bia. Bia chỉ hết date đúng với thời gian đã niêm yết, dù bạn dùng bia cũ nhưng chưa đến ngày hết date bạn vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng (với trường hợp biết bảo quản bia đúng cách)

2. Thời hạn sử dụng của bia tốt nhất là bao lâu sau khi mở nắp?

han-su-dung-cua-bia-tot-nhat-la-khoang-1-2-gio-sau-mo-nap
Hạn sử dụng của bia sau khi mở nắp tốt nhất là khoảng 1-2 giờ

Hạn sử dụng của bia nhập khẩu tương ứng với từng điều kiện bảo quản, từng loại bia sẽ có sự khác nhau nhất định. Trong đó có thể phân ra hai hình thức bảo quản phổ biến nhất là bảo quản ở nhiệt độ thường và bảo quản trong tủ lạnh. Đối với bia chưa mở nắp thời hạn sử dụng như sau:

  • Thông thường hạn sử dụng của bia nhập khẩu trong nhiệt độ thường là từ 6 đến 9 tháng, bao gồm bia đóng lon, bia đóng chai, bia thủ công.
  • Bia nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn, từ 6 tháng đến 2 năm, cũng bao gồm các loại bia tương tự.

Đối với bia sau khi mở nắp bạn có thể bảo quản được thêm trong khoảng 1-2 ngày sau khi đã mở nắp. Tuy nhiên, hãy xác định rằng bia khi mở nắp hương vị, độ đắng, mùi vị bia sẽ không còn được nguyên vẹn như lúc mới khui. Tốt nhất, nên thưởng thức ngay trong khoảng 1-2 giờ để bia được ngon nhất.

3. Có nên sử dụng bia đã quá hạn sử dụng?

Nhà sản xuất đưa ra hạn sử dụng của bia với mục đích không mong muốn người dùng sử dụng bia đã quá hạn. Bia quá hạn đầu tiên mùi vị, chất lượng bia đã giảm đi rất nhiều, bạn sẽ không thưởng thức được trọn vẹn hương vị của các loại bia thượng hạng như ban đầu nữa. Ngoài ra thì việc dùng đồ uống quá hạn sử dụng cũng có thể gây ra các bất ổn về sức khỏe, tùy vào cơ địa của từng người mà các phản ứng có thể khác nhau.

Tóm lại, người dùng không nên sử dụng bia đã quá hạn. Nếu bạn đã bỏ tiền để được thưởng thức bia nhập khẩu thì hãy tận dụng thời điểm ngon nhất của nó để thưởng thức. Đừng để quá hạn làm bia vừa dở vừa kém chất lượng.

4. Mẹo bảo quản bia tốt nhất tại nhà

meo-bao-quan-bia
Bảo quản bia ở nơi có nhiệt độ thấp để giữ được hương vị tốt nhất

Trong quá trình phân phối bia từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng thì thực tế bia vẫn đang tiếp tục được lên men, vì thế nên việc tìm các mẹo bảo quản bia là cách giúp bạn giữ được hương vị bia nguyên vẹn, không bị thay đổi hay làm giảm đi chất lượng.

Một vài lưu ý khi bảo quản bia bạn nên biết:

  • Tránh để bia tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và nhiệt độ cao. Hai yếu tố này nếu có sẽ khiến bia nhanh bị giảm chất lượng ngay cả khi chưa hết hạn sử dụng của bia.
  • Tốt nhất, hãy bảo quản bia ở những nơi tối và mát mẻ
  • Bạn nên biết rằng bia được giữ lâu nhất và đảm bảo hương vị tươi ngon trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 10 độ C.
  • Và tất nhiên, nếu bạn mua bia mới sản xuất thì thời gian dùng sẽ được lâu hơn so với việc mua bia cận date. Vì thế, trước khi mua hãy xem thật kỹ hạn sử dụng trên vỏ chai.
  • Đặc biệt, sự thay đổi nhiệt độ liên tục không hề tốt cho bia, nó làm cho bia bị biến đổi mùi vị và khi uống không còn ngon miệng nữa. Vì thế, hãy đảm bảo rằng khi bảo quản bạn biết giữ nhiệt độ liên tục cố định ở một khoảng nhiệt độ nhất định.

Ngoài ra, việc sử dụng bia nhập khẩu thơm ngon, đậm đà hương vị và thời hạn sử dụng được dài hay không còn tùy vào việc bạn chọn đơn vị mua hàng. Ở những cửa hàng nhỏ lẻ, số lượng nhập hàng ít và lượng hàng bán đi không được chạy dẫn đến tình trạng tồn đọng hàng cũ. Người mua khi gặp phải những nơi này thường bị mua bia cận date và mức giá cũng sẽ cao hơn so với những nhà phân phối bia lớn.

Vì thế, để được dùng bia thượng hạng đúng chuẩn hương vị, date sử dụng lâu dài bạn nên chọn đến những đơn vị chuyên cung cấp bia nhập khẩu uy tín trên thị trường như Bia nhập khẩu Đại Lộc. Tại đây bạn sẽ được cam kết mua bia nhập khẩu chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường và được đảm bảo thời hạn sử dụng. Nhân viên cũng sẽ hướng dẫn bạn cách xem hạn sử dụng của bia nhập khẩu, hướng dẫn cách bảo quản, nhiệt độ bảo quản để bia giữ được chất lượng tốt nhất.

Bia nhập khẩu Đại Lộc đã giúp bạn tìm hiểu về cách xem hạn sử dụng của bia nhập khẩu đồng thời chia sẻ các cách bảo quản bia. Những kiến thức nhỏ như thế này nhưng nếu càng biết nhiều bạn sẽ trở thành một người sành bia đúng điệu đấy.

BIA NHẬP KHẨU ĐẠI LỘC

Chuyên phân phối các loại BIA nhập khẩu chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *