Hiển thị 1–12 của 110 kết quả

Nổi tiếng với sự đa dạng phong phú về các phong cách bia cũng như thể loại bia, bia Bỉ không chỉ đơn thuần là một loại bia mà nó là cả một nền văn hoá. Nền văn hoá này độc đáo đến nỗi đã được công nhận là Di Sản Văn Hoá Phi Vật Thể của thế giới bởi UNESCO

Bia Bỉ được coi là tinh hoa ẩm thực của thế giới. Có một câu nói: “ Bia nước Bỉ cũng như rượu vang của nước Pháp” . Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại nói như vậy.

1. Lịch sử phát triển

Lịch sử của bia Bỉ được cho là bắt đầu vào năm 1364, khi Bỉ bị Đức chiếm đóng một vùng đất đai vô cùng rộng lớn. Vua Đức thời đó đã ban hành nhiều chính sách nhằm thúc đẩy ngành sản xuất. Nước Đức cũng vốn rất nổi tiếng về bia. Nhưng tại thời điểm bấy giờ, tại vùng đất mà Đức chiếm đóng của Bỉ lại không canh tác được lúa mạch thế cho nên người dân đã thay lúa mạch bằng hoa houblon. Đây cũng chính là điều tạo nên sự hấp dẫn khác biệt trong hương vị bia của Bỉ.

bia-bi3
Bia bỉ có hương vị và màu sắc rất đặc trưng

2. Quy trình sản xuất bia Bỉ

Giống như các loại bia khác, quy trình sản xuất bia Bỉ cũng bao gồm các bước như nấu bia, lên men, lọc bia. Nhưng điều đặc biệt làm nên hương vị đặc trưng của bia Bỉ nằm ở hai từ “bí quyết” của mỗi loại bia và mỗi nhà sản xuất khác nhau.

bia-bi5
Quy trình sản xuất bia Bỉ

3. Lý do bia Bỉ được ưa chuộng trên khắp thế giới

3.1  Hương vị hấp dẫn

Bia Bỉ có hương vị vô cùng ấn tượng, nó không thể lẫn với các loại bia khác. Và điều làm nên hương vị này chính là nhờ hoa houblon. Người uống bia tìm đến bia Bỉ đúng nghĩa là để thưởng thức hương vị đặc biệt này chứ không chỉ là để giải khát.

bia-bi4
Bia bỉ là món đồ uống nổi tiếng thế giới.

3.2  Bia Bỉ là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Ngày 30/11/2016, UNESCO công nhận văn hoá bia Bỉ là văn hoá phi vật thể của nhân loại. Các biện pháp mà Bỉ đang thực hiện để bảo vệ nền văn hoá của mình được đánh giá rất cao.

bia-bi2
Bia Bỉ không chỉ là một loại đồ uống mà nó còn là một nền văn hoá 

Bỉ hiện đang sở hữu hơn 1500 loại bia, trong đó có nhiều loại được cả thế giới ưu chuộng ví dụ như bia đỏ, bia đen hay bia trắng. Tại Việt Nam, chúng ta cũng có thể mua bia Bỉ nhập khẩu qua các kênh trực tiếp hoặc thương mại điện tử.

4. Mua bia Bỉ ở đâu tại TPHCM uy tín chính hãng

Giá bia Bỉ nhập khẩu có thể chênh cao hơn rất nhiều so với các dòng bia nội địa trong nước. Cụ thể, giá bia Bỉ giao động từ 1 triệu đồng cho đến 2,5 triệu đồng cho một thùng 24 lon hoặc chai. Thị trường bia rượu Việt Nam là một thị trường phức tạp vì Việt Nam cũng là một trong mười nước tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới vậy nên câu hỏi mua bia Bỉ ở đâu cũng rất khó trả lời. Người tiêu dùng nên lựa chọn những cửa hàng uy tín hoặc tham khảo tại trang web bianhapkhaudailoc.com để mua được hàng chính hãng và có giá tốt nhất.

BIA NHẬP KHẨU ĐẠI LỘC

Chuyên phân phối các loại BIA nhập khẩu chính hãng

  • Địa chỉ: 39 Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TPHCM
  • Hotline: 0903 007 048 & 0903 035 063
  • Website: bianhapkhaudailoc.com